Vietnam Young Spikes 2018: Khi 'Nhà Nước' Cũng Cần Ý Tưởng

Không phải là đơn vị thương mại hay phi chính phủ, lần đầu tiên một đơn vị Nhà nước tham gia Vietnam Young Spikes. Tại sao cuộc thi sáng tạo này được Sở Du lịch Quảng Bình ‘chọn mặt gửi vàng’? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Vietnam Young Spikes 2018: Khi 'Nhà Nước' Cũng Cần Ý Tưởng

Sau 4 năm tổ chức Vietnam Young Spikes, hầu hết các đơn vị tham gia đều là những đơn vị kinh doanh hoặc phi chính phủ muốn đóng góp một phần trách nhiệm cho xã hội như Wildlife At Risk, Coca-Cola hay sơn Kova. Năm nay, lần đầu tiên cuộc thi có được sự tham gia của Sở Du lịch Quảng Bình, một cơ quan Nhà nước với vai trò đơn vị ra đề (Brief owner). Điều này chứng tỏ rằng tầm ảnh hưởng của cuộc thi không chỉ gói gọn trong giới sáng tạo và chỉ để tìm ra những ý tưởng xuất sắc nhất nữa mà những ý tưởng này sẽ trực tiếp đóng góp vào sự phát triển của một tỉnh thành cụ thể.

Tuy du lịch Quảng Bình còn khá non trẻ nhưng khả năng cạnh tranh với các địa điểm du lịch nổi tiếng khác tại Việt Nam vẫn không hề kém cạnh. Với những ưu ái từ thiên nhiên như hang Sơn Đoòng, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng hay những bờ biển tuyệt đẹp như Nhật Lệ và Đá Nhảy, Quảng Bình ngày càng trở thành một điểm đến hot hơn bao giờ hết bởi dù ‘lên rừng hay xuống biển’ đều có những hoạt động du lịch để có thể tận hưởng và khám phá.

Với tiềm năng phát triển như vậy, tại sao Sở Du lịch Quảng Bình vẫn mong muốn tham gia Vietnam Young Spikes để tìm ra ý tưởng sáng tạo xuất sắc cho ngành này? Khi trao đổi với Giám đốc Sở, ông Hồ An Phong nhấn mạnh rằng: “Dù làm bất cứ hoạt động gì hay phát triển bất cứ kế hoạch nào, ‘Ideas’ vẫn đóng vai trò tiên quyết trong sự thành công của hoạt động hay kế hoạch đó”. Vậy Sở Du lịch Quảng Bình sẽ mang đến thử thách gì cho các thí sinh năm nay? Đăng ký tham gia ngay để được ‘giải brief’ từ vương quốc hang động, phim trường King Kong và Người Bất Tử nhé.

Bất ngờ không dừng lại ở đó, Oxalis, công ty du lịch nổi tiếng với các tour thám hiểm bậc nhất như Sơn Đoòng hay Tú Làn sẽ cùng tham gia với Sở Du lịch Quảng Bình với vai trò cố vấn thông tin. Một ‘combo hủy diệt’ như vậy thì liệu brief sẽ khủng như thế nào? Ban tổ chức AIM Academy cũng nóng lòng không kém mong đến ngày nhần được brief của Sở và Oxalis trong tay.

Ngoài ra, để khuyến khích thí sinh tham gia, nhà tài trợ Oxalis đã hào phóng dành tặng cho 3 đội dự thi may mắn nhất ở 3 hạng mục 6 suất tham gia tour thám hiểm Tú Làn (2 suất/ đội/ hạng mục). Thắng thua chưa rõ, không cần biết bạn có trở thành quán quân hay không, chỉ cần đăng ký tham gia là bạn có ngay cơ hội được khám phá hang động Tú Làn, Quảng Bình. Còn chần chừ chi mà không click ngay tại đây để đăng ký nhỉ?