Vietnam Young Spikes Đã Trở Lại Với Sứ Mệnh 'Rạng Danh Việt Nam'

Sau 4 mùa tổ chức thành công, Vietnam Young Spikes đã dần trở thành một sân chơi cho các bạn trẻ đam mê ngành Marketing & Communication. Không chỉ đơn thuần là một nơi để học hỏi kinh nghiệm, năm nay cuộc thi trở lại với một nhiệm vụ cao cả hơn: Rạng danh Việt Nam!

Vietnam Young Spikes Đã Trở Lại Với Sứ Mệnh 'Rạng Danh Việt Nam'

Sau 4 mùa tổ chức thành công, Vietnam Young Spikes đã dần trở thành một sân chơi cho các bạn trẻ đam mê ngành Marketing & Communication. Không chỉ đơn thuần là một nơi để học hỏi kinh nghiệm, năm nay cuộc thi trở lại với một nhiệm vụ cao cả hơn: Rạng danh Việt Nam!


Cuộc thi Vietnam Young Spikes là gì?

Đây sân chơi sáng tạo dành cho các bạn trẻ giàu nhiệt huyết và đam mê từ tất cả các vị trí, phân ngành của truyền thông quảng cáo. Cuộc thi nhằm tuyển chọn đại diện của Việt Nam tham gia tranh tài ở cuộc thi quốc tế Young Spikes tại Singapore, thuộc khuôn khổ Spikes Asia, Liên hoan Sáng tạo danh giá nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Trong vòng 48 giờ, các đội dự thi (2 thành viên) sẽ phải ‘cà não’ cùng nhau để đưa ra được những ý tưởng, kế hoạch xuất sắc để giải quyết một vấn đề xã hội đang ‘nhức nhối’. Mỗi đội, tùy theo thế mạnh của mình, có thể chọn tham dự 1 trong 3 hạng mục: Integrated (Truyền thông tích hợp), Digital (Truyền thông kỹ thuật số) và Media(Hoạch định kênh truyền thông). Cuộc thi sẽ dành cho 2 đối tượng sinh viên (Student League) và người đi làm (Industry Practitioner). Một bên tuy thiếu kinh nghiệm nhưng tràn đầy ý tưởng và một bên đầy kinh nghiệm nhưng dễ bị sa vào lối mòn khi sáng tạo sau bao nhiêu năm đi làm, hai nhóm đối tượng này chắc chắn sẽ mang lại những màu sắc khác nhau cho cuộc thi.

Thử thách không dừng lại ở đó. Sau khi được lọt vào vòng Shortlist, các đội cần phải thuyết phục dàn giám khảo là những ‘lão làng’ trong ngành Truyền thông & Marketing về ý tưởng của mình. Đội xuất sắc nhất nhóm người đi làm sẽ đại diện Việt Nam tiếp tục thi đấu tại Young Spikes Competitions thuộc khuôn khổ Spikes Asia. Đội sinh viên sẽ có cơ hội tham quan học hỏi về sáng tạo tại cái ‘rốn’ của ngành khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Tại sao lại là ‘Rạng danh Việt Nam’?

Chủ đề ‘Rạng danh Việt Nam’ - Glorify Vietnam được AIM Academy, đại diện chính thức của Spikes Asia lựa chọn dựa trên những gì Việt Nam đã làm được tại Young Spikes Competitions năm ngoái và niềm tin vào tài năng trẻ trong ngành Marketing & Communication.

Năm 2017, đại diện đến từ Việt Nam tham gia thi đấu và đã giành được giải Bạc cho hạng mục Digital sau 4 mùa Vietnam Young Spikes miệt mài săn giải. Hai cô gái ‘Bạc’ đến từ Mirum Việt Nam đã chứng minh cho giới trẻ thấy tài năng nước Việt không hề kém cạnh và chúng ta đang dần bắt kịp với những xu hướng mới nhất như Digital trong ngành sáng tạo này.

Không chỉ là một giải thưởng, đó còn là một động lực về mặt tinh thần và ‘back-up’ sự tự tin cho giới trẻ rất lớn. Việt Nam làm được! Giải Bạc chưa phải là nấc thang cao nhất. Hãy tin vào chính mình và làm rạng danh Việt Nam năm nay.

Thông tin chi tiết Vietnam Young Spikes 2018

Cuộc thi đã bắt đầu mở đơn đăng ký và sẽ kết thúc nhận đơn vào lúc 06:00 pm ngày 10.08.2018. Nhanh tay đăng ký tại đây: www.vietnamyoungspikes.vn

A. Thời gian

Cuộc thi Vietnam Young Spikes 2018 sẽ bắt đầu diễn ra từ 01.07.2018 và kết thúc vào 08.09.2018, bao gồm những mốc quan trọng sau:

- Thời gian đăng ký: 01.07.2018 – 10.08.2018
- Ngày giao đề: 18.08.2018
- Ngày nộp bài của 3 hạng mục: 20.08.2018
- Ngày công bố shortlist: 27.08.2018

- Buổi thuyết trình chung cuộc và trao giải: 08.09.2018

B. Đối tượng

- Sinh viên thuộc các trường Đại học & Cao đẳng ở Việt Nam;
- Các bạn trẻ quốc tịch Việt Nam dưới 30 tuổi (sinh sau 23.09.1988), đang công tác hoặc làm freelancer trong ngành truyền thông/ sáng tạo, với kỹ năng phù hợp với cuộc thi.

C. Đăng ký dự thi

Để tham dự cuộc thi Vietnam Young Spikes 2018, mỗi đội, gồm hai thành viên, phải đăng ký thi online tại website http://vietnamyoungspikes.vn/ trước ngày 10.08.2018.

D. Lệ phí dự thi

- Industry Practitioner (Đội chuyên nghiệp): 1.000.000 VND/đội

- Student (Sinh viên): Early Bird: 400.000 VND/đội (trước 31.07.2018); Standard: 500.000 VND/đội

E. Giải thưởng

Bài làm Top 5 từng hạng mục và đối tượng dự thi trong vòng Chung kết sẽ đều có cơ hội được nhà tài trợ chính của cuộc thi ‘hiện thực hóa’ ý tưởng. Các nhóm đoạt giải Vàng sẽ được nhận một cặp vé đến tham dự Spikes Asia Festival of Creativity. Trong đó, đội chuyên nghiệp sẽ đại diện Việt Nam thi đấu tại Young Spikes Competition và đội sinh viên sẽ có cơ hội tham quan học hỏi tại Liên hoan từ ngày 26-28.09.2018.

F. Mỗi đội giải Vàng đại diện Việt Nam tại Spikes đều được nhận những quyền lợi sau

- Vé tham dự đầy đủ các chương trình tại Spikes Asia, bao gồm các chương trình hội thảo và workshops trong suốt thời gian lễ hội.
- Tham gia vào các hoạt động, hội thảo và triển lãm.
- Xem tất cả các chiến dịch được chọn tại Spikes Asia.
- Tham gia vào các buổi trao giải tại Spikes Asia.
- Tham dự các buổi tiệc networking.
- Vé máy bay khứ hồi cho hai (2) thành viên từ Hồ Chí Minh đến Singapore.
- Chi phí ở trong ba (3) đêm tại Singapore trong thời gian Liên hoan với địa điểm được chọn bởi Ban tổ chức cuộc thi.
- Chi phí sinh hoạt tối đa 25 SGD/ ngày (quy trình hoàn tiền chỉ được thực hiện với hóa đơn hợp lệ cho bữa ăn và di chuyển) cho mỗi thành viên, tối đa ba (3) ngày từ 26-28.09.2018.

- Bảo hiểm du lịch.

G. Các chi phí sau sẽ không được thanh toán

- Chi phí phát sinh thêm từ việc di chuyển hoặc các chi phí hàng ngày.
- Mọi chi phí liên quan đến việc cấp visa, hoặc chứng từ.

- Các chi phí phát sinh khác trong chuyến đi.

Hẹn gặp các bạn ở Singapore mùa thu này!